Bi hài chuyện cưới chồng giả, “động phòng” thật

Dịch vụ thuê người đại diện nhà trai, nhà gái không còn là loại hình dịch vụ mới trên thị trường. Tuy nhiên với nhiều người thì đây vẫn là loại hình dịch vụ lạ và khiến cho họ có ánh mắt thiếu thiện cảm. Chính bởi vì những kẻ đã lợi dụng loại hình dịch vụ này để làm điều xấu đã khiến cho xã hội có cái nhìn không tốt về nó

Kế hoạch hoàn hảo của “chồng giả”

Tuy không giàu có lắm, nhưng tại xã Mỹ Thọ, gia đình cô Nguyễn Thị Thọ cũng thuộc dạng khấm khá, có của ăn của để. Ngoài vốn liếng dành dụm được, gia đình Thọ còn có cả chiếc thuyền đánh bắt xa bờ. Mấy năm vừa rồi, việc đánh bắt cá ngày càng khó khăn, bố mẹ Thọ khẳng định chuyển kênh “đầu tư” cho con gái mình sang Mỹ để lao động, kiếm tiền. Sau thời gian dài tìm kiếm “đường” để sang Mỹ, sau cùng gia đình Thọ gặp được một phụ nữ tên H. (Cùng quê H. Phù Mỹ), có mẹ và em gái đang sinh sống bên Mỹ.

Sau khi thỏa thuận, cha mẹ Thọ chấp nhận trả bên cạnh nửa tỷ đồng để chị H. “Lo lót” cho Thọ sang Mỹ bằng cuộc hôn nhân giả với một người đàn ông đang sống bên Mỹ để cô có thể “xuất ngoại” theo dạng bảo lãnh. Không ai khác, người “chồng” được chị H. Chọn để “gả” cho Thọ được coi là Hùng – em rể của mình. Vụ việc hôn nhân giả này cũng đã được vợ con của Hùng đang sinh sống bên Mỹ chấp nhận. Dù đã có vợ con bên Mỹ, nhưng chẳng hiểu thế nào các thủ tục hôn nhân của Hùng với cô Thọ vẫn diễn ra khá suôn sẻ. Chẳng lâu sau khi “ký hợp đồng”, cô Thọ và Việt kiều Hùng đã hoàn thành những thủ tục hôn nhân, bảo lãnh, chờ ngày lên đường sang Mỹ. Dù biết đó chỉ đó là hôn nhân giả, nhưng vì muốn “thể hiện” và đánh lừa bà con láng giềng, cha mẹ Thọ xin được tổ chức đám cưới. Ai đến dự cũng khen Thọ có diễm phúc vì lấy được Việt kiều Mỹ làm chồng.

>>> Xem thêm cho thuê phụ huynh đi họp

Bẽ bàng khi biết được sự thật.

Sau đám cưới, Thọ cáo từ cha mẹ, gia đình để theo “chú rể” Hùng vào TPHCM chờ ngày lên máy bay sang Mỹ. Mặc dù chỉ đó là đám cưới giả, nhưng những ngày thuê khách sạn tại TPHCM, chẳng hiểu “lửa vùng lân cận rơm” thế nào mà hai người lại “động phòng” thật mới chết chứ. Và, cũng chẳng hiểu thế nào, “chuyện hai người” lại đến tai cô vợ của Hùng. Nhận tin sét đánh, vợ Hưng “đánh dây thép” bảo Hùng về gấp, đồng thời “dằn mặt” cô Thọ: “Tao cấm mày sang Mỹ. Nếu mày qua đây sẽ phải bỏ mạng đấy!”.

 

Chưa biết nước Mỹ tròn méo ra sao, nghe vợ Hùng dọa vậy, Thọ không dám bước lên máy bay sang nước Mỹ, đành cuốn gói quay lại quê nhà. Còn Hùng, biết vợ đã nắm rõ nguồn cơn nên đành về gấp để chuộc tội. Thế nhưng, khi vừa xuống sân bay bên nước Mỹ cũng đó là lúc cảnh sát đưa Hùng vào nhà giam vì trước đó người vợ đã kiện anh ta về tội vi phạm luật hôn nhân.

Dù là sử dụng dịch vụ gì, thuê cô chú bác đại diện cưới, thuê bố mẹ… thì điều đầu tiên luôn là cần cẩn thận, tiếp đến là tìm những địa chỉ uy tín thay vì chỉ nghe qua lời giới thiệu người này người kia. Chính những điều này sẽ giúp bạn có thể tự bảo vệ bản thân, bảo vệ quyền lợi của mình trước những cám dỗ.

Leave a Reply