Lễ tân là ai ? Công việc của Lễ tân như thế nào ?

Ngày càng nhiều các bạn trẻ tìm tới các công ty có dịch vụ cho thuê lễ tân để tìm kiếm cơ hội công việc cho bản thân mình. Tuy nhiên với nhiều người, vẫn chưa hiểu hết được công việc của một là như thế nào và cần có yêu cầu gì để trở thành một lễ tân.

Lễ tân là gì ?

Nhân viên Lễ tân khách sạn được xem như người đại diện hình ảnh của khách sạn, vì họ là người trước tiên, cũng là người cuối tiếp xúc với giới đầu tư, mọi cử chỉ và hành vi của nhân viên buổi tân đều ảnh hưởng đến đặc biệt của khách hàng về căn hộ hàng, khách sạn. Bởi vậy, nhân viên buổi tân khách sạn, căn hộ hàng phải luôn thể hiện thái độ hiếu khách, phong cách chuyên nghiệp, thân thiện và lịch sự với giới đầu tư.

Ngoài việc thành thạo nghiệp vụ Lễ tân khách sạn căn hộ hàng – khách sạn, nhân viên Lễ tân còn bắt buộc phải thông thạo ngoại ngữ, có tiềm lực giao tiếp ứng xử tốt và có ngoại hình sáng. Bởi vì, hành động và thái độ của nhân viên Lễ tân ảnh hưởng đến tâm lý tiêu dùng của các cư dân.

>>> Xem thêm dịch vụ diễn viên đóng thế

Công việc cụ thể của một lễ tân.

Công việc của nhân viên buổi tân thường được chia theo ca. Toàn bộ công việc đều thực hiện theo quy trình và chia thành 4 thời điểm chủ yếu gồm: giai đoạn trước khi khách đến khách sạn, quá trình khách đến và làm thủ tục nhận phòng, giai đoạn khách lưu trú tại khách sạn và quá trình khách làm thủ tục thanh toán và rời khách sạn.

Đối với buổi tân khách sạn, công việc thường ngày sẽ xoay quanh đón tiếp khách, thực hiện thủ tục check-in, check-out cho khách, tư vấn dịch vụ và giải đáp nghi vấn cho khách hàng, tiếp nhận cuộc gọi đặt phòng, tiếp nhận yêu cầu của khách và chuyển giao cho những bộ phận liên quan, thực hiện thủ tục thanh toán, đồng thời giải quyết những tình huống than phiền của khách lưu trú.

tương đương, công việc của buổi tân nhà hàng bao gồm tiếp đón khách, hỗ trợ nhà đầu tư đặt bàn, hoạt động đặt bàn, giải quyết những sự chưa chắc chắn và than phiền của khách trong ca trực. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ này, nhân viên Lễ tân phải nắm vững quy trình và thành thạo nghiệp vụ Lễ tân khách sạn, căn hộ hàng, có khả năng thuyết phục và làm hài lòng giới đầu tư.

Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ từ cộng đồng người mẫu Hà Nội chuyển hướng sang nghề lễ tân. Chính vì vậy chỉ có những người thực sự yêu và đam mê với nghề, có thái độ và trách nhiệm trong công việc thì mới có thể trụ lại với công việc của một lễ tân.

Leave a Reply