Những chia sẻ của một cô dâu phải… đi thuê chú rể

Chỉ cần bỏ công search trên mạng, ta có thể dễ dàng bắt gặp các title cho thuê chú rể hà nội, thuê chú rể sài gòn… tràn lan trên các trang web. Điều này chứng tỏ loại hình dịch vụ này đang được nhiều bạn trẻ tìm tới như một “cứu cánh” trong cuộc đời mình.

Những lời đường mật khiến cho cô gái trẻ “sa bẫy”

Từng thuê chú rể và làm đám cưới giả, N. (Quê Hải Dương, hiện đã chuyển vào TP.HCM) thú nhận: “Tôi không bao giờ tưởng tượng có ngày cho mình rơi vào tình cảnh này. Trước đó, tôi luôn nghĩ chúng chỉ có trong phim”.

 

N. Cho biết cách đây mấy năm, khi đang đó là sinh viên hệ vừa học vừa làm tại Hà Nội, cô được một người đàn ông khá điển trai đeo đuổi. Sau 6 tháng quen nhau, N. “Dính” bầu. Lúc bấy giờ, cô mới phát hiện người yêu đã có vợ con. Tưởng N. Chưa biết chuyện, anh ta chối đây đẩy và khuyên cô nên bỏ cái thai.

N. Kể: “Lúc đó em khóc suốt, ân hận và tủi thân lắm. Em nghĩ thương con mình sinh ra sẽ không có bố, mà nếu hiện nay mình đi tiếp thì thành phá hoại hạnh phúc gia đình người ta. Suy nghĩ mãi, em khẳng định chia tay. Nhưng em nơm nớp lo bố mẹ bị thiên hạ cười chê khi vác bụng bầu “vô chủ” trở về”.

Giải pháp cuối cùng là thuê chú rể giả

Cho đó là mình không còn giải pháp nào khác, N. Gom hết số tiền tích cóp từ số đông năm đi làm và vay mượn thêm để thuê gói dịch vụ cưới giả giá 30 triệu đồng. N. Tiết lộ cô chọn chú rể có ngoại hình khá và biết ăn nói, với mục đích: Khi về công bố, bố mẹ cô thấy chàng rể ngon lành thì cho xúc tiến cưới luôn, chứ xấu một chút dễ bàn ra tán vào. Viện cớ không có lý do kiện, N. Xin bố mẹ chỉ làm đám cưới ở nhà gái, có đại diện căn hộ trai dự.

Đến ngày cưới, theo kịch bản, vừa xong tiệc đó là căn hộ trai “bốc” cô dâu đi liền. Bỗng anh trai của N. Dùng dằng đòi theo cho “biết nhà biết cửa thông gia”. N. Xuống nước giải thích rằng nhà chồng ở xa lắm và tụi em bắt buộc phải lên Hà Nội làm việc luôn. Một tháng sau đám cưới, N. Thuê “chồng” về nhà mình làm Lễ lại mặt, ăn cơm trưa với người thân rồi lên đường. Bố mẹ N. Phàn nàn: “Chúng mày làm gì mới về đã đòi đi ngay?”. “Vợ chồng” N. Tiếp tục nại ra những khó khăn để rút đi.

Sinh con được 3 tháng, N. Dự đoán với gia đình đó là đã ly hôn, do vợ chồng không hợp nhau. Trước đó, mỗi lần bố mẹ đòi gặp chàng rể, N. Đều nói dối chồng bận đi công tác… “Phải đối phó với chính những người thân của mình, tôi xuất hiện vô cùng vất vả và buồn tủi”, N. Day dứt.

Mặc dù chúng tôi không hề khuyến khích việc thuê chú rể đám cưới giả, nhưng qua bài viết trên, hy vọng các bạn cũng như xã hội sẽ có cái nhìn khách quan hơn về loại hình dịch vụ đặc biệt này.

Leave a Reply