Những uất nghẹn ít ai biết đến của nghề PG beer

Ngày càng nhiều công ty cho thuê nhân sự mọc lên, đem đến nhiều cơ hội việc làm về nghề PG cho các bạn trẻ. Tuy nhiên đa phần các bạn trẻ thường chỉ biết đến thu nhập khá, thời gian linh hoạt mà công việc mang lại chứ ít ai biết đến những khó khăn phía sau của công việc PG.

Muốn trở thành PG Beer ? đâu có dễ

hầu như nhất buộc phải kể tới các quán nhậu, quán cà phê hay beer club. Trong sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường bia tết Hiện nay, ngoài những công ty trong nước còn có những nhãn hiệu bia ngoại từ: Nhật Bản, Pháp, Hà Lan, Mỹ.

Để loại hình đến tận tay người tiêu dùng, các công ty môi giới tiếp thị với dàn PG mộng mơ luôn sát cánh cùng họ. Nhân viên PG được tuyển lựa kĩ, không nghiêm khắc như người mẫu xe hơi, nhưng nữ tiếp thị bia bắt buộc phải có thân hình cực tiêu chuẩn, khuôn mặt ưa nhìn, dáng người sexy càng tốt, cao từ 1,6 mét trở lên và đong đưa trên những đôi giày cao gót biết nhún nhảy.

>>> Xem thêm cho thuê MC hay nhất

Những uất nghẹn khó nói thành lời của một PG

Thủy (20 tuổi, nhân viên tiếp thị một loại bia Nhật Bản ở quán 45 đường Phan Đăng Lưu, Q. Bình Thạnh) cho biết, lương của cô đó là 5 triệu đồng một tháng, chỉ tiêu là hai thùng bia mỗi ngày. Từ thùng thứ ba trở đi, cô sẽ được hưởng hoa hồng 2.000đ trên mỗi chai được khui. Thủy đang là sinh viên. Để khách uống bia của hãng, cô và đồng nghiệp phải chào mời từng bàn. Có người đang bận việc, không tiếc lời mắng nhiếc các cô tiếp thị bia vì làm ồn câu chuyện mà họ đang trao đổi. Các lúc như vậy, Thủy muốn phát khóc. Mỗi đêm, trên các đôi giày cao gót, Thủy và những cô gái khác phải đến hàng trăm bàn khách và hàng chục quán để mời chào.

Khác với bộ váy ngắn cũn cỡn của Thủy, Thu (21 tuổi, tiếp thị bia K. Tại quán beer club trên đường Phạm Ngọc Thạch, P6Q3) lại có trang phục khoét sâu lưng, để lộ từng mảng thân thể trắng ngần. Thu sẻ chia, gặp khách bắt uống, những cô bắt buộc phải nhắm mắt làm hết ly bia đắng nghét. Có hôm về đến nhà trọ phải nôn thốc nôn tháo vì say. Phần lớn ông khách khi say đã quờ quạng lung tung có cô cho khách số điện thoại thì liên tục bị quấy rối. Vì sức hấp dẫn của kim tiền, hầu như cô gái không chịu được khổ đã trở nên người tình hờ của những ông già theo kiểu “già nhân ngãi, non vợ chồng”.

Còn nhiều câu chuyện khác được chia sẻ trong cộng đồng PG mà chúng tôi chưa đề cập đến ở đây. Tuy vậy qua hai câu truyện kể trên chắc hẳn các bạn cũng đã có cái nhìn cụ thể hơn về công việc của một PG beer.

Leave a Reply