TÌM HIỂU TRANG PHỤC CƯỚI CỔ TRUYỀN CỦA NGƯỜI TRUNG HOA

Với những mọt phim Trung Quốc, bộ trang phục cưới truyền thống của người Hoa luôn có sức hút rất lớn đối với bạn phải không? Cùng LOU tìm hiểu xem áo cưới truyền thống của cô dâu Trung Hoa có gì đặc sắc nhé.

ÁO KHỎA LÀ GÌ

đó là loại áo cưới truyền thống của người Hoa có hình dáng giống kiểu áo sườn xám, thường được cắt giảm ôm sát thân tôn lên đường con của cô dâu, là sự giao thoa của văn hóa trang phục Đông – Tây, kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và dân gian. Kiểu áo này được cho là đã xuất hiện từ thời nhà Hán, là cuộc sống đổi thay trong lịch sử Trung Hoa với kỹ thuật, kinh tế đều có sự phá triển vượt bậc..

>>>Xem thêm: chup anh cuoi Trung Quoc

LOẠI ÁO NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ

Điều quan trọng là áo khỏa luôn có màu đỏ và được thêu hình họa tiết như rồng phượng bằng chỉ bạc hoặc vàng, vì theo quan niệm của người Hoa, màu đỏ là màu của sự may mắn xua đuổi tà ma, được lưu ý thích hợp cho ngày vui như hỷ sự. Họa tiết được thuê trên áo cưới nghi thức của người Trung Quốc tượng trưng cho sự hài hoà giữa âm và dương.

ÁO KHỎA NGÀY NAY 

Áo cưới từ xưa đến nay ở Trung Quốc, có chút pha lẫn với nét truyền thống và kiểu dáng hiện đại ở chỗ vẫn giữ lại những họa tiết thêu trên áo và tông màu đỏ chủ đạo, nhưng tất cả đều được tạo với kiều váy soa-rê, đuôi cá, váy chữ A, váy tầng hay váy cưới phồng. Vẫn nổi bật với những họa tiết truyền thống nhưng lại cực kỳ đổi mới với các đường cắt xẻ ở thân váy, chéo vai, cúp ngực, phủ ren ở lưng,.. Làm cho các tân nương từ trước đến nay vẫn giữ được vẻ đẹp lễ nghi mà cũng không kém phần thay đổi.

>>Xem thêm: chup anh cuoi Trung Quoc

Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức về loại áo cưới truyền thống của người Trung Quốc.

Leave a Reply